Kiếm tiền online (MMO) là gì? Có những hình thức kiếm tiền online nào?

Kiếm tiền online – MMO (Make Money Online) là một khái niệm đã tồn tại từ rất lâu rồi. Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ với những thiết bị di động cá nhân (cụ thể là smartphone), đã khiến cho cách kiếm tiền này được biết đến nhiều hơn nữa. Không ít người đã coi như đây là một công việc chính mang lại sự tự do cũng như thu nhập khổng lồ. Ở bài viết này, Internet Banking sẽ giúp bạn hiểu sơ một số điều cơ bản nhất trong MMO – Kiếm tiền Online.

cach-kiem-tien-online-2018-2019

Kiếm tiền online – MMO là gì?

Kiếm tiền online – MMO (Make Money Online) là cách gọi chung về một hình thức kiếm tiền thông qua môi trường internet. Nhìn chung MMO tức là bạn có thể làm việc, tạo ra những giá trị online và nhận lại thù lao mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Với MMO, người làm lẫn người cung cấp việc làm sẽ tiết kiệm thời gian cho các cuộc gặp hay trao đổi hơn rất nhiều, nó không bị bó buộc bởi thời gian hay vị trí địa lý

Các cách kiếm tiền từ MMO

Kiếm tiền online từ treo quảng cáo

Kiếm tiền online từ treo quảng cáo là cách kiếm tiền online cơ bản,  được nhiều người tiếp cận nhất hiện nay. Cụ thể, với cách kiếm tiền này bạn cần phải sở hữu một hay nhiều những nền tảng cung cấp nội dung có được nhiều người quan tâm. Thông qua các network, những nhà quảng cáo có nhu cầu sẽ hiển thị nội dung của bạn qua đó để chia lợi nhuận. Để tiếp cận cách làm này, bạn có thể bắt đầu từ việc tạo những website, blog hay kênh Youtube, fanpage Facebook, tạo ứng dụng trên di động….

Kiếm tiền online từ Affiliate Marketing

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một cách kiếm tiền online dựa vào việc môi giới khách hàng cho những nhãn hàng khác. Cụ thể, mỗi người làm Affiliate Marketing sẽ có một url nhận diện riêng để có thể tìm kiếm khách hàng cho đối tác mà mình đang làm. Với một hành động cụ thể được thỏa thuận, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Xem: Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào?

Kiếm tiền online từ bán áo thun

Đây là một cách kiếm tiền online đã phát triển mạnh ở nước ngoài vào những năm trước. Bạn là một designer?  Bạn có thể thiết kế những mẫu áo thun của riêng mình và tạo shop ở đây. Những người mua hàng sẽ lựa chọn nó và nơi bạn bán sẽ có trách nhiệm in áo và vận chuyển đến tay của họ. Bằng cách này, bạn sẽ được chia lại hoa hồng dựa trên tiền bán áo. Nhắc đến việc này, bạn có thể tìm hiểu về Merch by Amazon

Kiếm tiền online từ tiền điện tử (crypto)

Tiền điện tử là một khái niệm mới chỉ xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Hiện tại, đây có thể xem như một loại tài sản và mở ra cơ hội cho những người đào tiền ảo dựa vào thuật toán, hay trade (trao đổi để kiếm lời dựa vào chênh lệch giá).

15835_Tiendientu

Kiếm tiền online là một khái niệm khá rộng bao gồm nhiều công việc khác nhau, miễn sao là bạn có thể kiếm được tiền qua môi trường internet. Trên đây chỉ là những gì khái quát nhất và chưa được cụ thể hóa, cũng như còn thiếu sót. Ở đó bao gồm cả những người làm freelancer qua mạng.

Bài viết đã cố gắng tránh lạm dụng các thuật ngữ, để mang lại kiến thức dễ hiểu và đơn giản nhất cho những người mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Cảm ơn bạn đã ghé thăm!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of