May 21, 2022

Internet Banking

Cập nhật thông tin tài chính thời công nghệ

Bảo hiểm xe máy/ô tô – Những địa chỉ mua online nên biết

bao-hiem-xe-1-768×418

Bảo hiểm xe máy/ô tô là thứ giấy tờ bắt buộc phải có khi lưu thông trên đường. Tuy vậy, có rất nhiều người vẫn còn thiếu hay quên chú ý đến thời hạn của bảo hiểm xe, dẫn đến việc bị xử phạt trong đợt tổng ra quân vừa qua của lực lượng CSGT. Chính vì thế, có rất nhiều điểm bán bảo hiểm xe máy/ô tô đã mọc lên trên khắp các tuyến đường với lời rao rằng mức phí chỉ 10.000đ, 20.000đ. Vậy điều đó liệu có chính xác? Nếu muốn mua bảo hiểm xe online thì có thể đặt mua ở đâu?

bao-hiem-xe-1-768×418

Có các loại bảo hiểm xe nào?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Đây là hình thức bảo hiểm mà bạn bắt buộc phải có khi tham gia giao thông để tránh bị xử phạt. Hầu hết các công ty cung cấp bảo hiểm xe đều thống nhất ở cùng một mức giá. Đối với xe máy thì sẽ phân biệt dựa theo phân khối trên 50cc và dưới 50cc. Giá thị trường hiện nay cho sản phẩm bảo hiểm xe máy trên 50cc là 66.000đ. Đối với xe ô tô thì phí bảo hiểm sẽ tùy vào số chỗ ngồi của xe.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là loại hình bảo hiểm dùng để bảo đảm cho trách nhiệm của chủ xe. Điều đó có nghĩa là khi xảy ra tai nạn, đơn vị cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ thay chủ xe bồi thường thiệt hại cho bên bị tai nạn với các thỏa thuận theo quy định. Thực tế đến nay vẫn có rất nhiều người đang lầm tưởng rằng sản phẩm bảo hiểm xe này sẽ chi trả bảo hiểm cho những thiệt hại của bản thân người mua. Điều đó là không đúng.

Bảo hiểm tự nguyện

Bảo hiểm tự nguyện là bảo hiểm thường được người dùng mua thêm cho an tâm. Loại hình bảo hiểm này không bắt buộc, tức là không có giá trị trình báo cho CSGT để tránh xử phạt. Đối với xe máy, chúng ta có bảo hiểm tai nạn tự nguyện với phí tham gia từ 10.000đ/người cho đến 50.000đ/người (mỗi lần phải mua cho 2 người). Và đây cũng chính là sản phẩm bảo hiểm đang được nhiều điểm bán giới thiệu ở đầu bài. Như vậy, lời quảng cáo trên là không sai, nhưng nếu mua để không bị xử phạt thì chưa đủ. Về quyền lợi bảo hiểm, thì bảo hiểm tai nạn tự nguyện là dùng để công ty bảo hiểm hỗ trợ bạn chi phí khám chữa bệnh khi có tai nạn xảy ra.

Còn đối với xe ô tô, ngoài bảo hiểm tai nạn tự nguyện, bạn còn có thể tham gia bảo hiểm ô tô cho thân vỏ xe hoặc một vài gói bảo hiểm toàn diện khác tùy từng công ty bảo hiểm.

baohiemtnds

Cách đặt mua bảo hiểm xe máy/ô tô online

Thực tế thì có rất nhiều phương thức tiếp cận của các công ty bảo hiểm xe đến với khách hàng. Dẫu thế thì cá nhân mình vẫn hay lựa chọn hình thức mua online, giấy bảo hiểm sẽ có quy cách in ấn trông chuyên nghiệp hơn khi mua qua đại lý với hình thức viết tay rất nhiều. Nó cũng tiện lợi trong thời buổi công nghệ này nữa. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, điền thông tin và thanh toán xong đợi nhân viên ship đến tận nơi thôi. Dưới đây sẽ là vài lựa chọn tốt nhất mà internetbanking.com.vn muốn giới thiệu:

Cách nhận bồi thường bảo hiểm xe máy/ô tô

Đây cũng là một vấn đề đang được bàn tán xôn xao bởi sự rắc rối của nó. Cụ thể thì đối với xe máy, thủ tục nhận bồi thường bảo hiểm hiện nay là khá khó khăn với các quy định giấy tờ chứng minh thiệt hại tài sản. Chính xác hơn thì với cách xử lý tình cảm của người Việt khi gặp sự cố sẽ không nhận được bồi thường bảo hiểm. Chỉ khi nào vấn đề đó nghiệm trọng, được thụ lý bởi cơ quan công an kèm theo các thông tin thương tật từ bệnh viện, hóa đơn chứng minh thiệt hại tài sản đúng quy cách từ cửa hàng sửa chữa thì mới có hy vọng để nhận bồi thường bảo hiểm xe máy.

Tương tự đối với ô tô để nhận bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự cũng vậy. Còn bảo hiểm thân vỏ hay các loại bảo hiểm tự nguyện khác dành cho ô tô thì sẽ có phần đơn giản hơn.

Chúc bạn luôn an toàn trên mọi cung đường của mình!