Akulaku – Ứng dụng mua sắm trả góp không cần thẻ tín dụng đã xuất hiện tại Việt Nam

Ngưng nói về ví điện tử đi, hôm nay InternetBanking.com.vn sẽ nói về một thứ mới toanh. Đó chính là Akulaku, ứng dụng thương mại điện tử kết hợp tín dụng để hỗ trợ mua sắm trả góp đơn giản hơn.

Akulaku

Akulaku là gì?

Akulaku là một sàn thương mại điện tử giống như Tiki hay Lazada, Shopee, Sendo,… thuộc sở hữu của công ty Công ty TNHH Street Corner Technology. Đặc biệt, Akulaku liên kết với một số các ngân hàng/công ty tài chính để đánh giá tín dụng của khách hàng. Qua đó, cấp cho một hạn mức và người dùng Akulaku có thể mua trả góp những sản phẩm có trên sàn thường mại điện tử này bằng hạn mức vừa nêu.

Akulaku là một công ty đa quốc gia và đã có mặt ở Indonesia, Vietnam, Philippines, Malaysia,…

Làm sao để mua sắm trả góp với Akulaku.

Nếu bạn không cần mua trả góp trên Akulaku thì chỉ cần tải ứng dụng, đăng ký tài khoản và mua sắm bình thường như bao sàn TMĐT khác. Đối với nhu cầu mua trả góp, bạn cần Akulaku cấp cho một hạn mức. Và để có được hạn mức này, bạn có thể vào phần đăng ký tín dụng, chọn gói thích hợp đồng thời cung cấp các thông tin được yêu cầu. Trong khoảng 1 đến 2 ngày sau, sẽ có nhân viên Akulaku (đối tác) liên hệ lại với bạn để kiểm tra các thông tin đó và cấp hạn mức nếu đủ điều kiện. Hạn mức tối đa mà bạn nhận được có thể lên đến 16 triệu đồng.

ghi-am-akulaku-1

Một số ưu và nhược điểm của Akulaku

Qua một thời gian sử dụng Akulaku, mình cảm nhận được một số ưu nhược điểm sau đây:

Ưu điểm

 • Miễn phí vận chuyển
  Đây là một yếu tố mà mình đánh giá cao, dù biết rằng giá sản phẩm có đội lên đôi chút. Tuy vậy, việc này làm cho chúng ta dễ so sánh và chọn lựa hơn khá nhiều.
 • Giao diện tốt, hàng hóa được phân loại và sắp xếp rõ ràng.
  Để có thể mở gian hàng trên Akulaku, đòi hỏi bạn phải có giấy phép kinh doanh. Do vậy, nhìn sơ qua thì các sản phẩm ở đây được Akulaku sắp xếp khá ổn, phần hình ảnh cũng khá trau chuốt. Khách quan mà nói về sản phẩm và giao diện, Akulaku chỉ thua Tiki và hơn hẳn Shopee, Sendo, Lazada,…
 • Thời hạn trả góp và số tiền trả trước linh hoạt tùy nhu cầu người dùng
 • Thanh toán đơn trả góp dễ dàng
  Qua các ví điện tử như Momo, qua các cửa hàng tiện lợi hay Internet Banking, bạn đều có thể trả nợ tại Akulaku một cách hết sức đơn giản.

Nhược điểm:

 • Chưa có phiên bản web
  Dù rằng Akulaku hướng đến việc phát triển trên ứng dụng nhằm mục đích xác minh tín dụng của khách hàng dễ dàng hơn, nhưng không có phiên bản web là một thiếu sót thực sự lớn. Điều đó cũng vô tình làm cho Akulaku kém lan tỏa nhờ vào hiệu ứng SEO.
 • Chưa đồng bộ với đơn vị vận chuyển
  Hiện tại, bạn chỉ có thể copy mã vận đơn trên Akulaku để tra cứu trên website của đơn vị vận chuyển. Cộng thêm việc không có phiên bản web nên chuyện này khá khó khăn. Trong tương lai, mình nghĩ Akulaku sẽ sớm thực hiện việc đồng bộ api để có thể tra cứu dễ dàng hơn.

Nhận ưu đãi và trả nghiệm Akulaku với mã giới thiệu VFI6HT

Hiện tại, Akulaku đang có chương trình tặng thưởng là các phiếu giảm giá để mua hàng. Bạn cần phải xác minh tín dụng thành công mới có thể nhận được ưu đãi này. Trước đó, khi tạo tài khoản Akulaku, hãy nhập mã giới thiệu VFI6HT (bắt buộc) của mình để tham gia khuyến mãi. Giá trị các thẻ quà tặng tùy vào từng thời điểm và trong quá khứ chưa từng dưới 390.000đ. Các bước cụ thể:

 • Tải ứng dụng Akulaku
 • Tạo tài khoản với mã giới thiệu VFI6HT
 • Cung cấp thông tin và yêu cầu xác minh tín dụng

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯỞNG VÀ TẢI AKULAKU

Kiếm tiền từ Akulaku bằng cách giới thiệu bạn bè

Có một tài khoản Akulaku, bạn cũng có một mã giới thiệu bạn bè như bên trên. Bạn cũng có thể dùng mã của bạn để hướng dẫn mọi người sử dụng Akulaku như cách mà mình đã làm. Nếu thành công, cả 2 sẽ cùng nhận về các phiếu giảm giá mua hàng như đã nói. Bên cạnh đó, nếu tài khoản Akulaku của bạn là tài khoản đã xác minh tín dụng thành công, thì cũng có thể đăng ký chương trình cộng tác viên Akulaku để thay phần thưởng thành tiền mặt.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với Akulaku!

Screenshot_1

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of